Tin tức :

Vé máy bay đi Nhật

Giới thiệu khái quát về Nhật Bản

     
Nhật Bản thường được biết đến với cái tên: Xứ sở mặt trời mọc hay Xứ sở Hoa anh đào. Nhật Bản là một quần đảo hình cánh cung nằm ở sườn đông của đại lục Châu Âu và Châu Á phía Tây Bắc Thái Bình Dương, bao gồm bốn hòn đảo chính: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, cùng với nhóm đảo Ryukyu (Okinawa) và nhiều hòn đảo nhỏ khác. Với nền văn hóa đa màu sắc, nét truyền thống đan xen hiện đại, Nhật Bản luôn có những lễ hội diễn ra xuyên suốt trong năm. Không có nhiều kỳ quan bằng đất nước Trung Hoa nhưng Nhật Bản có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, trải dài từ Bắc đến Nam.
 
Nhật bản - Xứ sở mặt trời mọc
Nhật bản - Xứ sở hoa anh đào và mặt trời mọc 


Thông tin hữu ích cho bạn khi đi Nhật Bản

     
Đơn vị tiền tệ của Nhật là Yên: 100JPY ~ 21.000VND. Ở Nhật Bản thanh toán chủ yếu bằng tiền mặt, du khách có thể yên tâm vì tỉ lệ trộm cắp ở Nhật khá thấp, có thể mang nhiều tiền để giao thương mua bán vì giá cả ở Nhật khá cao. Những tháng cuối năm ở Nhật từ tháng 6 – tháng 10 thường xảy ra động đất và bão, du khách nên biết cách phòng tránh trước khi sang thăm đất nước này.  
     
Phương tiện đi lại chủ yếu ở Nhật là xe lửa và xe bus, xe điện ngầm… - thích hợp với du khách đi lại khám phá trong thành phố. Xe bus chạy khá chậm so với xe lửa nhưng giá rẻ hơn nhiều và nếu đi xe bus bạn sẽ không phải đứng trên suốt quãng đường đi. Tuy vậy nếu muốn vừa rẻ vừa nhanh thì tàu điện ngầm cũng là sự lựa chọn không tồi và sẽ là rẻ nhất nếu du khách chọn xe đạp là phương tiện để khám phá Nhật Bản đặc biệt là những khu ngoại ô thanh bình.

Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu là tiếng Nhật và tiếng Anh nhưng không phổ biến


Xin visa đi Nhật Bản
     
Hồ sơ xin visa đi Nhật bao gồm:
    - Đơn xin cấp visa
    - Hộ chiếu – còn hạn 6 tháng
    - Bản sao CMND
    - Hộ khẩu
    - Ảnh 4x6
    - Giấy tờ cá nhân liên quan.

Ngoài ra người xin visa còn phải nộp một bộ hồ sơ bão lãnh theo mẫu do LSQ Nhật phát, người xin visa phải gửi sang Nhật chờ đối tác làm đầy đủ theo đúng quy định và gửi sang VN trở lại cho mình để nộp vào LSQ. Thời gian đi bao lâu là do người đứng đơn xin visa trình bày với LSQ để phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.


Thời điểm tốt nhất đi du lịch Nhật Bản

     
Nhật Bản có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Tuy nhiên do địa hình đa số là đồi núi nên khí hậu ở Nhật Bản có sự khác biệt giữa các vùng. Mùa xuân (vào khoảng tháng 3 đến tháng 5) thời tiết thường dễ chịu, hoa anh đào nở khắp nơi và cũng là thời điểm nhiều lễ hội được diễn ra.
     
Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm mà các khu du lịch vắng nhất so với các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên tháng 6 lại là thời điểm mưa nhiều nhất, ngọai trừ Hokkaido ra. Vì vậy bạn không nên đi vào thời điểm này nếu không muốn mình bị mắc những mưa cơn tầm tã. Thay vào đó, bạn có thể đến đây vào dịp cuối tháng 7.
     
Thời điểm tuyệt nhất để du lịch sang Nhật là giai đoạn xuân hè (từ tháng 3 đến tháng 5), giai đoạn này du khách ghé thăm Nhật Bản có thể ngắm hoa anh đào ở khắp nơi và đây cũng là mùa lễ hội của Nhật Bản. Giai đoạn này vào kỳ nghỉ của người Nhật (29/4 – 7/5) nên phố xá đông vui, nhộn nhịp. Tuần cuối cùng của tháng 03 đến tuần thứ hai của tháng 04 là lễ hội Hoa Anh Đào và tết Dương lịch ở Tokyo lại trùng với lễ hội Omisoka. Lễ hội này rất giống với tết âm lịch của người Việt Nam.


Xem – Ăn – Chơi


Nhật Bản có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nổi tiếng Nhất có thể kể đến ngọn núi lửa Phú Sĩ cao 3776m. Ngoài ra Nhật Bản còn có những công viên giải trí nổi tiếng thế giới: Công viên giải trí Disneyland, Ueno, công viên Phú Sĩ, chùa Sensoji và tháp Tokyo. Ngoài ra còn có các công trình lịch sử chùa chiền và các kiến trúc lịch sử đã được liệt vào Di sản quốc gia.


Mua sắm ở Nhật Bản

      
Nhật Bản là là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới nhưng đồng thời cũng là một trong những thành phố mạnh về thời trang. Du khách mua sắm ở Nhật không thể bỏ qua hai địa điểm thành phố nổi tiếng là Ginza và Shibuya. Ngoài ra, những mặt hàng điện tử cũ và mới cũng có thể tìm thấy ở khu Akihabara, kẹo ngọt Nhật Bản, kimono, du khách muốn chọn mua những món quà lưu niệm cho người thân có thể tìm thấy ở khu Asakusa hay chợ trời Ameyoko

Tìm Kiếm
Khứ HồiMột Chiều
Điểm đi
Điểm đến
Ngày xuất phát Ngày về
Người lớn Trẻ em Trẻ sơ sinh
VN